Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Những quy định mới về an toàn thực phẩm 2022
Ngày cập nhật 10/05/2022

 

Thực phẩm một nguồn dinh dưỡng cho con người nên nó là sản phẩm thiết yếu, quan trọng cho mọi gia đình nên rất cần đến việc kiểm nghiệm an toàn thực phẩm. Hiện nay tình trạng thực phẩm làm bẩn ngày càng gây rắc rối cho nhiều người. Chính điểm đó làm cho chính phủ, nhà nước có những quy định mới về an toàn thực phẩm 2022. Bạn nên theo dõi atvstp.org.vn để biết thêm.

Nguyên tắc ở sự quản lý an toàn thực phẩm

 

Để đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm, đấy được biệt như trách nhiệm của của các tổ chức có liên quan, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm.

Sản xuất, kinh doanh thực phẩm được hiểu như một loại hoạt động có điều kiện cụ thể do các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm có trách nhiệm về sự an toàn thực phẩm do đơn vị sản xuất, kinh doanh.

Quản lý việc an toàn thực phẩm phụ thuộc vào cơ sở các quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Nhiều quy định do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành và các tiêu chuẩn do các tổ chức, cá nhân sản xuất công bố vận dụng.

Quản lý an toàn thực phẩm được tiến hành trong tất cả quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên cơ sở phân tích những nguy cơ làm mất đi sự an toàn với thực phẩm.

Quản lý an toàn thực phẩm phải thực sự rõ ràng việc phân công, phân cấp rõ cụ thể và phối hợp các hoạt động liên ngành. Sự rõ ràng trong việc phân công sản xuất thực phẩm sẽ phần nào khẳng định được việc hoạt động sản xuất đúng chuẩn, an toàn thực phẩm.

Quản lý an toàn thực phẩm phải đáp ứng được các yêu cầu phát triển kinh tế xã hội cho quốc gia. Những yêu cầu đó sẽ được đáp ứng ở trong quy định của pháp luật Việt Nam.

Các hoạt động nghiêm cấm trong quá trình vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Hiện nay trong những quy định mới về an toàn thực phẩm 2022 có quy định sau đây:

 

  • Sử dụng các nguyên liệu chế biến thực phẩm không dành cho sản xuất thực phẩm đấy.
  • Sử dụng các nguyên liệu chế biến thực phẩm đã hết hạn sử dụng, nguyên liệu không có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ.
  • Sử dụng các phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đã hết hạn sử dụng, nằm ngoài danh mục được sử dụng ở danh mục được pháp sử dụng nhưng lại được đem ra sản xuất trên thị trường.
  • Sử dụng những loại hóa chất độc hại, không rõ xuất xứ, hóa chất bị nhà nước cấm sử dụng trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm do nhà nước quy định.
  • Sản xuất kinh doanh thực phẩm từ thịt của nhiều động vật đã chết và chúng đã chết do các bệnh nguy hiểm hay chết không rõ nguyên nhân.
  • Sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm vi phạm các quy định về nhãn năng lượng, các quy chuẩn ở trong kỹ thuật; cung cấp sai hay giả mạo kết quả thử nghiệm, không công bố hợp quy khi sản xuất đấy bắt buộc phải công bố chính quy, các cơ sở sản xuất kinh doanh không có được giấy chứng nhận mình đã chính thức có đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam.
QA
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.162.820
Truy cập hiện tại 3.985