|
|
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
| | |
|
Đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, loại đậu nào tốt nhất cho sức khỏe? Chọn sai đậu sẽ giảm dinh dưỡng đáng kể Ngày cập nhật 18/05/2020
Nếu không chọn lựa đậu đúng cách, bạn sẽ vô tình ăn quá nhiều tinh bột, khiến lượng đường trong máu tăng vọt mà không nhận ra. Vậy những loại đậu nào tốt cho sức khỏe.
Đậu đỏ có mùi ngọt và giàu chất xơ. Nó có tác dụng làm ẩm lá lách, loại bỏ phù nề, hạ sốt, tốt cho dạ dày, và phù hợp hơn cho những người bị lá lách và dạ dày.
Đậu đen được gọi là "vua của các loại đậu". Hàm lượng protein của đậu đen nhiều hơn hai lần so với thịt bò, thịt gà và thịt lợn và 12 lần so với sữa. Và thành phần axit amin của protein đậu nành đen tương tự như protein động vật, vì vậy dễ dàng được tiêu hóa và hấp thụ cho cơ thể.
Đậu đen "đen" hơn đậu đỏ và đậu xanh. Màu đen của đậu đen đến từ anthocyanin. Anthocyanin có đặc tính chống oxy hóa nhất định và có thể trì hoãn sự lão hóa của cơ thể. Trong y học cổ truyền, người ta tin rằng "thực phẩm đen" nên được ăn vào mùa đông. Đậu đen thích hợp để ăn nhiều vào mùa đông.
Theo Autran/Công lý & Xã hội Các tin khác
|
|
|
| Thống kê truy cập Truy cập tổng 3.213.179 Truy cập hiện tại 7.468
|
|