Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Triển khai hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2024
Ngày cập nhật 09/09/2024

Thực hiện Công văn số 2770/BCĐ-SYT ngày 21/8/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024. Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện xây dựng kế hoạch triển khai với nội dung như sau:

 

I. Mục đích và yêu cầu

  1. Mục đích

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Nhằm hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật, không để các thực phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường.

  2. Yêu cầu 

- Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản sản phẩm bánh trung thu, rượu bia, nước giải khát đến người dân.

- Nâng cao trách nhiệm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.

- Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở cung cấp nguyên liệu, sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Công tác kiểm tra, hậu kiểm phải tuân thủ các quy định của pháp luật; lồng ghép hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong công tác kiểm tra. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật, không để các thực phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường.

II. Nội dung triển khai thực hiện

1. Tăng cường hướng dẫn công tác tuyên truyền đảm bảo ATTP

- Hướng dẫn thực hiện công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

- Tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. In tờ rơi hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn. Nội dung tuyên truyền cho các nhóm đối tượng như sau:

+ Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Thực hiện quy định pháp luật về an toàn thực phẩm quy định điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm.

+ Đối với người tiêu dùng: Hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định.

2. Công tác kiểm tra

 - Đoàn kiểm tra liên ngành theo Quyết định số 60/QĐ-UBND ngày 12/01/2024 của Ủy ban nhân dân huyện.

- Mời cán bộ UBND, Trạm y tế phụ trách lĩnh vực ATTP phối hợp tham gia tại địa phương.

- Nội dung kiểm tra:

Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, phân phối thực phẩm trên địa bàn huyện; tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh, kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống, các sản phẩm thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu năm 2024.

- Thời gian kiểm tra:

- Ngày 11/9/2024: xã Hương Xuân

- Ngày  12/9/2024: Thị trấn khe Tre

 Các xã xây dựng kế hoạch kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tết Trung thu năm 2024 tại địa phương.

Trên đây là Kế hoạch triển khai hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện./.

 

Tập tin đính kèm:
UBND huyện Nam Đông
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.158.755
Truy cập hiện tại 970