Tìm kiếm tin tức
Loại trái cây phổ biến chứa đầy "thần dược" cho một bệnh nan y
Ngày cập nhật 26/02/2021

Trong khi các nhà khoa học khắp thế giới vẫn chưa tìm ra phương thuốc trị nhóm bệnh gây tử vong sớm hàng thứ 5 thế giới, thì việc ăn một loại trái cây cả vỏ có thể giúp ích một cách khó tin.

 

Nhóm khoa học gia từ Đại học Công nghệ Dresen và Trung tâm Bệnh thoái hóa thần kinh Đức đã phát hiện ra rằng 2 chất dinh dưỡng thực vật quercetin và 3,5-dihydroxybenzonic acid (DHBA), có trong vỏ và thịt của quả táo, có thể kích thích sản sinh các tế bào não mới.

Trích dẫn nghiên cứu trên Sci-News cho biết quercetin, một trong các flavonoids (nhóm chất chống oxy hóa dồi dào trong nhiều loại trái cây), có nhiều trong trái táo giúp thúc đẩy sự sống còn và biệt hóa tế bào thần kinh khi sử dụng ở nồng độ thấp (ví dụ như việc ăn trái cây). DHBA lại giúp tăng sinh tế bào tiền thân thần kinh, thúc đẩy sự hình thành thần kinh.

Loại trái cây phổ biến chứa đầy thần dược cho một bệnh nan y - Ảnh 1.

Táo là loại trái cây có thể ăn theo nhiều cách: trực tiếp, chế biến thành món salad, món mặn, món tráng miệng hay đồ uống - Ảnh minh họa từ Internet

Phát hiện này được ghi nhận qua thí nghiệm trên não chuột. Các bước nghiên cứu tiếp theo cho thấy nó cũng có ý nghĩa với con người. Có thể nói tác động của việc ăn táo và "nạp" các chất này tương đương với những tác động lên não bộ ở người tập thể dục.

Nhóm khoa học gia từ Đại học Công nghệ Dresen và Trung tâm Bệnh thoái hóa thần kinh Đức đã phát hiện ra rằng 2 chất dinh dưỡng thực vật quercetin và 3,5-dihydroxybenzonic acid (DHBA), có trong vỏ và thịt của quả táo, có thể kích thích sản sinh các tế bào não mới.

Trích dẫn nghiên cứu trên Sci-News cho biết quercetin, một trong các flavonoids (nhóm chất chống oxy hóa dồi dào trong nhiều loại trái cây), có nhiều trong trái táo giúp thúc đẩy sự sống còn và biệt hóa tế bào thần kinh khi sử dụng ở nồng độ thấp (ví dụ như việc ăn trái cây). DHBA lại giúp tăng sinh tế bào tiền thân thần kinh, thúc đẩy sự hình thành thần kinh.

Loại trái cây phổ biến chứa đầy thần dược cho một bệnh nan y - Ảnh 1.

Táo là loại trái cây có thể ăn theo nhiều cách: trực tiếp, chế biến thành món salad, món mặn, món tráng miệng hay đồ uống - Ảnh minh họa từ Internet

Phát hiện này được ghi nhận qua thí nghiệm trên não chuột. Các bước nghiên cứu tiếp theo cho thấy nó cũng có ý nghĩa với con người. Có thể nói tác động của việc ăn táo và "nạp" các chất này tương đương với những tác động lên não bộ ở người tập thể dục.

Báo người lao động
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.166.797
Truy cập hiện tại 569